Nghệ Hoàng Minh Châu trên chương trình "NÔNG NGHIỆP SẠCH" của VTV1 Đài truyền hình Việt Nam

  14/06/2017

Vào ngày 27/5/2017 vừa qua, Công ty TNHH Hoàng Minh Châu Hưng Yên rất tự hào vì đã trở thành "nhân vật chính" trong chương trình "Nông nghiệp sạch - Con đường nông sản Việt" do kênh VTV1, Đài truyền hình Việt Nam sản xuất. 

Được biết, "Nông nghiệp sạch - Con đường nông sản Việt" là chương trình truyền hình thực tế giới thiệu và quảng bá tới khán giả truyền hình cả nước các loại nông đặc sản của Việt Nam, các vùng nông nghiệp nổi tiếng của đất nước và các chuỗi sản xuất sạch đang hình thành và phát triển trên tất cả các tỉnh, thành cả nước. Từ đó truyền đi một thông điệp, một định hướng về một nền nông nghiệp xanh, sạch, hiệu quả kinh tế cao và phát triển bền vững. 

Tinh bột nghệ Hoàng Minh Châu - Nông sản sạch

Nhờ được "nuôi dưỡng" tại Khoái Châu - Hưng Yên, vùng đất có thổ nhưỡng tốt, phù hợp nhất để trồng nghệ, nghệ đỏ Hưng Yên được công nhận là củ nghệ có hàm lượng curcumin nhiều nhất trong cả nước. 

Tại Công ty TNHH Hoàng Minh Châu Hưng Yên, nghệ tươi được rửa sạch bằng hệ thống máy làm bằng cước, khi chà vào củ nghệ sẽ làm sạch toàn bộ vỏ nghệ, bụi bẩn và một phần dầu, nhựa bám trên củ nghệ. Ngoài ra, nguồn nước rửa nghệ hoàn toàn là nước máy được kiểm tra định kỳ 6 tháng một lần tại Sở Y tế Hưng Yên.

Sau khi đã rửa sạch, củ nghệ sẽ được cho vào máy nghiền. Với hệ thống máy nghiền hiện đại và ưu việt, bã nghệ và tinh nghệ được tách riêng hoàn toàn giúp thời gian thu được tinh bột nghệ được rút ngắn. Nếu quá trình này kéo dài hơn, lượng chất curcumin quý giá trong nghệ sẽ bị hao hụt đáng kể.

Tiếp đến, tinh bột nghệ sẽ được đưa vào phòng sấy lạnh để hút ẩm nhanh. Cách làm này giúp tinh bột nghệ giữ được màu sắc đặc trưng bên ngoài cũng như đảm bảo các hoạt chất quý bên trong được bảo toàn. Sau khi sấy lạnh, tinh bột nghệ tiếp tục đưa tủ sấy với nhiệt độ sấy khoảng 25-27 độ C rồi mới đóng thành sản phẩm và đưa đi tiêu thụ.

Thông qua chương trình này, có thể nói sản phẩm tinh bột nghệ Hoàng Minh Châu Hưng Yên đã tạo được niềm tin vững chắc trong lòng người tiêu dùng. Và chương trình này cũng là một sự cỗ vũ tinh thần to lớn đối với công ty.

Không những thế, chương trình đã mang đến cho Hoàng Minh Châu Hưng Yên một cơ hội quý báu để quảng bá sản phẩm của mình rộng rãi hơn nữa, đồng thời có cơ hội tiếp cận đến đông đảo các khách hàng trong và ngoài nước.

 

 

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả

Giới thiệu

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hoàng Minh Châu Hưng Yên được thành lập từ năm 2011 theo giấy phép ĐKKD số: 0900721678 do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hưng Yên cấp.