Việt Nam xuất khẩu 15 tấn Bột nghệ sang Nhật Bản

Việt Nam xuất khẩu 15 tấn Bột nghệ sang Nhật Bản

09:22 - 22/06/2020

Mới đây, 15 tấn bột nghệ đỏ của Việt Nam do công ty TNHH Hoàng Minh Châu Hưng Yên đã chính thức xuất khẩu ra thị trường Nhật Bản – vốn là một thị trường khó tính, trên thế giới.Đây là lần thứ 2, Bột nghệ đỏ được thị trường khắt khe này lựa chọn.

Trải nghiệm " sắc màu du lịch Hưng Yên" Tại Hà Nội
VTV1 đưa tin trước khi EV FTA có hiệu lực, công ty TNHH Hoàng Minh Châu Hưng Yên xuất container nghệ đầu tiên vào thị trường Châu Âu.
Ban chỉ đạo Trung ương chương trình Mặt Trận Quốc Gia đến thăm và làm việc tại nhà máy.
Lần đầu tiên Việt Nam xuất khẩu nghệ tươi vào hệ thống siêu thị ITALIA
Tròn 1 năm (07/06/2019 - 07/06/2020), kể từ khi lô bột nghệ đỏ đầu tiên của Việt Nam được sản xuất bởi Công ty TNHH Hoàng Mình Châu Hưng Yên đã xuất khẩu trực tiếp sang thị trường Nhật Bản

Ngày 19/06/2020 vừa qua, 15 tấn bột nghệ đỏ của Việt Nam do công ty TNHH Hoàng Minh Châu Hưng Yên đã chính thức xuất khẩu ra thị trường Nhật Bản – vốn là một thị trường khó tính, trên thế giới.Đây là lần thứ 2, Bột nghệ đỏ được thị trường khắt khe này lựa chọn.

Toàn bộ bột nghệ xuất khẩu sang Nhật Bản được sản xuất theo Quy trình VietGap của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam dưới sự giám sát chặt chẽ của các chuyên gia Nhật Bản. Bột nghệ đã được phía Nhật Bản kiểm nghiệm đạt hàm lượng Curcumin trên 5.0 . Không những thế, các yếu tố về kim loại nặng và khoáng độc đều được loại bỏ và nằm trong giới hạn cho phép, không tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, không hóa chất, không hương liệu tạo màu.

Trong năm 2020, theo hợp đồng công ty tiếp tục cung cấp gần 100 tấn bột nghệ tới thị trường Nhật Bản. Đây là thị trường khó tính hàng đầu thế giới, nên việc xuất khẩu bột nghệ tới thị trường này đã đánh dấu bước phát triển của ngành nông sản Việt Nam.