Trải nghiệm

Trải nghiệm " sắc màu du lịch Hưng Yên" Tại Hà Nội

11:31 - 29/11/2020

Tối qua, ngày 27/11/2020 tại Phố đi bộ Hoàn Kiếm, UBND tỉnh Hưng Yên đã tổ chức Lễ hội sắc màu du lịch, nhằm quảng bá tiềm năng du lịch tới người dân Thủ đô cũng như khách Quốc tế.
Là một trong những sản phẩm truyền thống của địa phương và là sản phẩm tiềm năng quảng bá du lịch của tỉnh Hưng Yên. Cty Hoàng Minh Châu Hưng Yên trưng bày giới thiệu sản phẩm tại Lễ hội.
Sản phẩm của Hoàng Minh Châu Hưng Yên được làm từ Nghệ truyền thống C

Giá tốt tinh bột nghệ Hoàng Minh Châu Hưng Yên năm 2021 mới nhất
HOÀNG MINH CHÂU HƯNG YÊN XIN CHÚC MỪNG ÔNG NGUYỄN XUÂN PHÚC - TÂN CHỦ TỊCH NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM
Hội nghị toàn quốc " Tổng kết chương trình mỗi xã một sản phẩm - OCOP"
Khuyến mãi SIÊU KHỦNG của Hoàng Minh Châu Hưng Yên nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ 08/03
Thần dược sức khỏe mang tên CURCUMIN BỘT Hoàng Minh Châu Hưng Yên
 

(MK-ASEAN) – Chương trình “Sắc màu du lịch Hưng Yên” đã mang đến Hà Nội nhiều hoạt động hấp dẫn; các gian hàng trưng bày, giới thiệu tour du lịch, đặc sản; cùng những sản phẩm đặc trưng của các làng nghề trên địa bàn tỉnh Hưng Yên…

Các đại biểu cắt băng khai mạc Chương trình (Ảnh: Mạnh Hùng)

Chiều 27/11, Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên đã tổ chức khai mạc chương trình “Sắc màu du lịch Hưng Yên” tại khu vực nhà Bát Giác, vườn hoa  Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Chương trình đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân Hà Nội, các du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch của tỉnh Hưng Yên nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hưng Yên Đoàn Văn Hoà cho biết, là vùng đất không có tài nguyên về biển, rừng, núi, tuy nhiên Hưng Yên lại là nơi chứa đựng một nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc. Toàn tỉnh có 1.802 di tích các loại, trong đó có 02 di tích, khu di tích được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt; 03 bảo vật quốc gia; 172 di tích cấp quốc gia; 250 di tích, cụm di tích cấp tỉnh và hàng nghìn tài liệu, hiện vật, cổ vật có giá trị.

Các đại biểu tham quan các gian hàng

Hưng Yên còn là nơi lưu giữ hơn 400 lễ hội truyền thống đặc sắc, là vùng đất có nhiều đặc sản nổi tiếng cả trong và ngoài nước như: nhãn lồng, gà Đông Tảo, tương Bần, cúc tiến Vua… Nhiều làng nghề nổi tiếng, có khả năng khai thác phục vụ phát triển du lịch như: hương xạ thôn Cao, chạm bạc Huệ Lai, đúc đồng Lộng Thượng, dược liệu Nghĩa Trai, đan đó Thủ Sỹ, hoa cây cảnh Văn Giang…

Chương trình “Sắc màu du lịch Hưng Yên” tại Hà Nội diễn ra từ ngày 27-29/11/2020 (Ảnh: Mạnh Hùng)

Chương trình “Sắc màu du lịch Hưng Yên” năm nay còn mang đến Hà Nội những hoạt động hấp dẫn như: hát chèo, hát trống quân, ca trù; các gian hàng trưng bày, giới thiệu tour du lịch; đặc sản như: bánh răng bừa, cam Hưng Yên, long nhãn, tương Bần,… cùng những sản phẩm đặc trưng của các làng nghề trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Cũng tại chương trình đã diễn ra triển lãm ảnh nghệ thuật với gần 100 tác phẩm được trưng bày. Các bức ảnh đã lột tả nên vẻ đẹp của cuộc sống, thể hiện tinh thần những người con vùng đất giàu truyền thống, chăm chỉ cần cù và sáng tạo trong lao động. Trong đó những tác phẩm nổi bật phải kể đến như “Phố Hiến mùa xuân”, “Tương Bần”…

Theo kế hoạch, Chương trình “Sắc màu du lịch Hưng Yên” tại Hà Nội diễn ra từ ngày 27-29/11/2020.