Tinh bột nghệ - Vị thuốc bổ cho người có

Tinh bột nghệ - Vị thuốc bổ cho người có "não cá vàng"

20:24 - 02/07/2017

Nếu bạn là người "nhớ trước quên sau", hãy cân nhắc bổ sung tinh bột nghệ vào khẩu phần ăn uống hàng ngày để cải thiện trí nhớ.

DANH SÁCH ĐẠI LÝ TINH BỘT NGHỆ HOÀNG MINH CHÂU HƯNG YÊN
Nghệ Chí Tân - Khoái Châu trong chương trình Hành trình di sản của VTV1
CÁCH NHẬN BIẾT TINH BỘT NGHỆ THẬT GIẢ
Những công dụng tuyệt vời của tinh bột nghệ với sức khỏe
SẢN PHẨM NGHỆ CỦA HOÀNG MINH CHÂU HƯNG YÊN LUÔN ĐƯỢC CÁC BAN NGÀNH QUAN TÂM

Tất nhiên “não cá vàng” chỉ là tên gọi vui cho những người hay quên, nhưng về lâu dài tình trạng này có thể biến chứng thành Alzheimer. Azheimer là một dạng bệnh mất trí nhớ thường xảy ra ở người già, nhưng hiện nay căn bệnh này ngày càng trẻ hóa do lối sống không lành mạnh.

Theo nghiên cứu công bố trên chuyên san Stem Cell Research & Therapy, nghệ có chứa một trong những hợp chất tạo hương thơm chính của nó được gọi là turmerone. Turmerone có thể giúp não bộ phục hồi khỏi các tổn thương bằng cách kích hoạt sự tăng trưởng nhanh chóng của các tế bào gốc ở não và biến chúng thành các tế bào thần kinh.

Các nhà khoa học đã kiểm tra tác dụng của turmerone đối với các tế bào gốc nội sinh, trung lập (NSC) được phát hiện bên trong bộ não của người trưởng thành. Các tế bào NSC tiếp tục phát triển thành tế bào thần kinh và đóng vai trò quan trọng hỗ trợ sự hồi phục của những người mắc bệnh thoái hóa thần kinh.

Nếu bạn không muốn mình chưa già mà đã “lú lẫn”, hãy cân nhắc bổ sung Tinh bột nghệ vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày nhé.