Tập huấn: Ứng dụng KHCN triết xuất Curcumin từ cây nghệ vàng đạt tiêu chuẩn quốc tế GACP-WHO

Tập huấn: Ứng dụng KHCN triết xuất Curcumin từ cây nghệ vàng đạt tiêu chuẩn quốc tế GACP-WHO

16:52 - 26/03/2020

Tập huấn: Ứng dụng KHCN triết xuất Curcumin từ cây nghệ vàng đạt tiêu chuẩn quốc tế GACP-WHO

Bí thư Tỉnh uỷ Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa thăm, kiểm tra một số mô hình sản xuất nông nghiệp
Giấy chứng nhận sản phẩm Curcumin bột Hoàng Minh Châu đạt OCOP 4 Sao
XUẤT KHẨU BỘT NGHỆ SANG THỊ TRƯỜNG NHẬT BẢN CHUYẾN CONTAINER THỨ 3 TRONG NĂM 2022 CỦA HOÀNG MINH CHÂU
ĐƠN HÀNG KÝ KẾT NĂM 2023 GIỮA ĐỐI TÁC NHẬT BẢN VỚI HOÀNG MINH CHÂU
HOÀNG MINH CHÂU TẠI HỘI CHỢ CAM HƯNG YÊN NĂM 2022
Ngày 28/2/2020 là một ngày vô cùng tuyệt vời với Bà con tại “quê Nghệ “ thôn Tân Hưng xã Chí Tân, Khoái Châu, Hưng Yên. Công ty TNHH Hoàng Minh Châu Hưng Yên đã mời các chuyên gia Nông nghiệp của Trung tâm nghiên cứu trồng và chế biến cây thuốc Hà Nội gồm: Tiến sĩ: Nguyễn Thu Huyền, Thạc sĩ: Trần Thị Lan, Thạc sĩ: Lê Thị Thu đã về phổ biến và hướng dẫn cho bà con quy cách trồng và chế biến nghệ theo tiêu chuẩn quốc tế GACP-WHO để đạt hàm lượng Curcumin cao và đạt tiêu chuẩn xuất khẩu vào những thị trường khó tính theo các tiêu chí của WHO.
  • GACP được viết đầy đủ là “Good Agricultural and Collection Practices”, nghĩa là “Thực hành tốt trồng trọt và thu hái”.
  • GACP-WHO là các nguyên tắc, tiêu chuẩn Thực hành tốt trồng trọt và thu hái dược liệu theo khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới (WHO)
  • GACP WHO có vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra nguồn nguyên liệu làm thuốc đảm bảo chất lượng. Nó bao gồm hai nội dung chính là: Thực hành tốt trồng cây thuốc (GAP) và Thực hành tốt thu hái cây thuốc hoang dã (GCP)
    Mỗi quy trình có nhiều công đoạn, mỗi công đoạn lại có những tiêu chuẩn riêng cho từng loài cây thuốc cụ thể, phụ thuộc vào môi trường tự nhiên, điều kiện sinh thái, nguồn giống, đất trồng, biện pháp canh tác, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, thu hái, vận chuyển, xử lý sau thu hoạch đến cách đóng gói và bảo quản dược liệu trong kho. Như vậy nội dung của GACP rất rộng và khá phức tạp, liên quan đến nhiều ngành khoa học kỹ thuật như sinh học, nông học, dược học và khoa học quản lý.
Ảnh: Bà con xã Chí Tân Khoái Châu tập huấn kỹ thuật canh tác NGHỆ VÀNG (NẾP ĐỎ).
 
Các chuyên gia tập huấn cho bà con những kiến thức đầy đủ cũng như có những hướng dẫn thực hành cụ thể trong quá trình trồng nghệ và sản xuất nghệ. Đây sẽ là tiền đề, bước khởi đầu cho những dự án phát triển vùng dược liệu NGHỆ VÀNG CHÍ TÂN (NẾP ĐỎ) , bà con sẽ có đủ kiến thức về KHCN để áp dụng vào trồng dược liệu nghệ vàng đạt tiêu chuẩn quốc tế GACP-WHO. Sau buổi tập huấn, công ty đã tặng mỗi thành viên dự tập huấn một bao phân NPK. Công ty luôn khích lệ động viên và đồng hành cùng bà con tại địa phương.

===========================================