TẠI SAO CURCUMIN TỰ NHIÊN ĐẮT GẤP ĐÔI CURCUMIN TỔNG HỢP

TẠI SAO CURCUMIN TỰ NHIÊN ĐẮT GẤP ĐÔI CURCUMIN TỔNG HỢP

15:20 - 20/12/2021

Curcumin là thành phần chính có công dụng kháng viêm, làm lành vết thương, bổ máu, chống ung thư ... của củ nghệ. Thế nhưng, chắc hẳn chúng ta chưa biết ngoài curcumin tự nhiên chiết xuất từ củ nghệ, còn có cả curcumin tổng hợpvà giá thành rẻ hơn một nửa so với curcumin tự nhiên?

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI 30/04 & 01/05 NĂM 2023
Công Ty Hoàng Minh Châu Chúc Mừng Ông Võ Văn Thưởng Chủ Tịch Nước CHXHCN Việt Nam
Chuyên gia Nhật đến thăm Công ty Hoàng Minh Châu Hưng Yên
Hội nghị xúc tiến đầu tư vùng Đồng Bằng Sông Hồng,
Bí thư Tỉnh uỷ Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa thăm, kiểm tra một số mô hình sản xuất nông nghiệp

Với khoa học tiên tiến, hiện nay, các nhà nghiên cứu trên thế giới và cả ở Việt Nam đã có biện pháp để chiết xuất lấy curcuminoids từ nghệ tươi với hiệu suất cao, cung cấp cho thị trường các nguyên liệu có hàm lượng trên 95%. Có thể phân loại 4 loại curcumin như sau: curcumin tổng hợp, curcumin tự nhiên, nano curcumin và phytosome curcumin.

Phytosome curcumin , curcumin, viêm loét dạ dày tá tràng, viêm đại tràng, ung thư, nghệ, tinh bột nghệ

Phytosome curcumin

1. Curcumin 1 píc- curcumin tổng hợp

Các nhà hóa học Ấn Độ có thể tổng hợp ra curcumin nguyên liệu (1 thành phần), gọi nôm na là curcumin tổng hợp hay curcumin 1 píc (do khi kiểm tra bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao chỉ hiện lên 1 đỉnh). Loại này chỉ chứa 1 loại Curcumin I, khác với các loại curcumin tự nhiên có nhiều thành phần.

2. Curcumin 3 píc – curcumin tự nhiên

Các curcumin được chiết xuất từ tự nhiên thì có nhiều thành phần hơn, tối thiểu là 3 thành phần I, II, III. Loại này chúng ta gọi là curcumin tự nhiên, hay curcumin 3 píc. Hàm lượng tổng của 3 loại curcumin cũng trên 95%. Đương nhiên ai cũng hiểu dạng tự nhiên sẽ tốt hơn dạng tổng hợp, cả về tác dụng, thành phần và ý nghĩa môi trường, nhưng dạng tổng hợp lại có ưu điểm là giá chỉ rẻ bằng một nửa giá chiết xuất từ tự nhiên.

Thành phần: Curcumin (72-78%), bis – demethoxycurcumin (4-7%) và de-methoxycurcumin (13-17%).
Curcumin được chiết xuất từ củ Nghệ luôn đi cùng 2 đồng phân của nó là: Demethoxycurcumin. bisdemethoxycurcumin. Gọi là curcumin 3 peak tức là curcumin thiên nhiên. Với 1 số cơ quan nội tạng như gan, tuỵ, lá lách, … thì 2 peak phụ có tác dụng tất tốt.

Yêu cầu của dược điển tại các nước phát triển như Mỹ, Châu Âu thì: Curcumin phải có 3 peak mới được công nhận là curcumin!

Tất cả các loại curcumin tổng hợp hay tự nhiên đều không chứa tinh dầu hay chất nhựa, lại đảm bảo các chỉ tiêu về an toàn như không bị nhiễm nấm men, nấm mốc, vi sinh vật hay kim loại nặng. Nếu dùng đường uống, cũng không bị những cảm giác khó chịu như dùng các loại làm thủ công (cảm giác nóng, buồn nôn, tiêu chảy…). Với các ưu thế này, curcumin đã được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, tuy nhiên liều đem lại công dụng vẫn rất lớn, khoảng vài chục gam đến hàng trăm gam/ngày. Số lượng viên hoặc bột như vậy khá lớn phải không các bạn? Điều này gây phiền hà cho người sử dụng và khó theo đuổi đến cùng liệu trình điều trị.

Bột curcumin nguyên chất Hoàng Minh Châu Hưng Yên tự hào là một sản phẩm chiết xuất 100% từ tự nhiên, cam kết không chất bảo quản, không màu thực phẩm. Mang đến cho khách hàng một sản phẩm an toàn và đạt hiệu quả cao nhất trong việc hỗ trợ điều trị bệnh liên quan đến dạ dày.