Hưng Yên - Nơi sinh ra những Tỷ phú trẻ VUA NGHỆ, VUA GÀ, VUA CHUỐI

Hưng Yên - Nơi sinh ra những Tỷ phú trẻ VUA NGHỆ, VUA GÀ, VUA CHUỐI

15:00 - 30/03/2021

"Vua chuối”, " Vua gà", “Vua nghệ” là những biệt danh mà người dân trong huyện Khoái Châu (Hưng Yên) dùng để gọi những tỷ phú trẻ làm giàu từ chính sản vật trên mảnh đất quê hương.

Bỏ qua phương pháp này là bạn đang bỏ qua “cứu tinh” cho làn da lão hóa của mình
Về vùng trồng nghệ Chí Tân (Khoái Châu, Hưng Yên): Bị “hút hồn” bởi thương hiệu Hoàng Minh Châu Hưng Yên
5 lưu ý "vàng ngọc" khi sử dụng tinh bột nghệ nguyên chất Hoàng Minh Châu Hưng Yên
GIÁ TINH BỘT NGHỆ NGUYÊN CHẤT MỚI NHẤT – TINH BỘT NGHỆ GIÁ BAO NHIÊU 1 KG?
Cùng Hoàng Minh Châu chia sẻ bí quyết trị mụn sau Tết Tân Sửu nào!!!

"Vua chuối”, " Vua gà", “Vua nghệ” là những biệt danh mà người dân trong huyện Khoái Châu (Hưng Yên) dùng để gọi những tỷ phú trẻ làm giàu từ chính sản vật trên mảnh đất quê hương.

Hoàng Quang Đông – “Ông vua nghệ”

Anh Hoàng Quang Đông sinh ra ở xã Chí Tân, vùng quê anh sống đặc điểm đất bãi, người dân chủ yếu gắn bó với cây nghệ. Từ đó anh nung nấu ý định làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.

Anh các sản phẩm cao cấp chiết xuất từ Nghệ đỏ VietGap

     Hiện nay quy mô nhà máy sản xuất & chế biến nghệ của anh rộng 3600m2, với 15 - 40 công nhân, mức lương họ nhận được từ 6 - 8 triệu đồng/tháng. Mỗi năm, cơ sở chế biến khoảng 800 - 900 tấn nghệ các loại. Tháng 6/2017, anh còn ký được hợp đồng cung ứng cho các siêu thị lớn và xuất khẩu sang Ấn Độ, Trung Quốc... Tháng 5/2019 cho đến nay, hàng tháng anh luôn xuất khẩu sang đối tác Nhật Bản và Italya hàng trăm tấn nghệ.

Lần đầu tiên, Việt Nam xuất khẩu container nghệ sang Nhật Bản

Anh Hoàng Quang Đông (đầu tiên từ phải qua trái)

Giang Tuấn Vũ - tỷ phú nuôi gà Đông Tảo

Giang Tuấn Vũ (1991), sinh ra và lớn lên tại xóm Trung Đình, thôn Đông Tảo (Hưng Yên). Từng làm việc tại Quỹ tín dụng xã, nhưng anh lại xin nghỉ việc để kinh doanh gà Đông Tảo.

Thay vì bán gà bằng hình thức mua bán truyền thống giống như các gia đình khác trong thôn, Vũ nghĩ ra ý định kinh doanh bán hàng trên mạng từ năm 2009 - 2010. Cuối năm 2017, anh còn mở rộng sản xuất các sản phẩm từ thịt lợn như giò, chả, xúc xích...

Anh Giang Tuấn Vũ

Anh Giang Tuấn Vũ cho biết: "Hiện nay, trang trại có 1.000 mái đẻ gấp 3 lần so với thời điểm năm 2017. Khu vực trại gà và lò giết mổ gồm 16 công nhân với lương tháng trung bình là 7,5 triệu/người." 

Nhờ kinh doanh gà Đông Tảo và các sản phẩm từ thịt lợn, mỗi năm trang trại của Giang Tuấn Vũ cho thu hơn 1 tỷ đồng.

“Vua chuối” Phạm Năng Thành

Cách xã Đông Tảo khoảng 15km là xã Đại Tập, nơi đây nổi tiếng với những trái chuối thơm ngọt, sáng bóng. Nhiều gia đình ở Đại Tập làm giàu cũng bởi trồng chuối. Tiêu biểu là gia đình anh Phạm Năng Thành hay còn gọi là “Thành chuối”.

Ảnh Vua Chuối: Phạm Năng Thành

Từng bươn chải nhiều nghề trong ngoài Bắc trong Nam, anh Thành càng thấu hiểu nỗi khổ của những người lao động xa quê. Sau này, anh quyết định trở về quê hương khởi nghiệp làm giàu trên chính mảnh đất của ông cha.