Giải đáp “Tinh Bột Nghệ Tan Hết Trong Nước Sôi!!!!”

Giải đáp “Tinh Bột Nghệ Tan Hết Trong Nước Sôi!!!!”

16:17 - 09/07/2020

Chuyện khách hàng và vấn đề tinh bột nghệ tan trong nước sôi!!! Tuần trước có một chị gọi điện cho Hoàng Minh Châu Hưng Yên và hỏi mua tinh bột nghệ. Nguyên văn câu hỏi như sau: “Bên em có bán loại tinh bột nghệ nguyên chất mà khi pha vào nước sôi tan hế

Uống tinh bột nghệ lúc nào là tốt nhất trong dịch Cô – vit 19
TOP thực phẩm tăng cường sức đề kháng đẩy lùi dịch bệnh COVIT - 19
6 TIÊU CHÍ HÀNG ĐẦU ĐỂ CHỌN MUA TINH BỘT NGHỆ Ở ĐÂU TỐT NHẤT, TRÁNH HÀNG GIẢ.
Viêm loét dạ dày tá tràng
Sống trẻ khoẻ hơn khi học theo Hà Tăng, vợ Duy Mạnh uống nước ép nghệ dưỡng nhan

Bóc Phốt Chiêu Trò PR Láo “Tinh Bột Nghệ Tan Hết Trong Nước Sôi”

Chào các bạn, mới đây Hoàng Minh Châu Hưng Yên lại nhận được một vài thắc mắc cũng như lời phàn nàn về vấn đề “tinh bột nghệ tan hết trong nước sôi”.

Chuyện khách hàng và vấn đề tinh bột nghệ tan trong nước sôi

Cụ thể, tuần trước có một chị gọi điện cho Hoàng Minh Châu Hưng Yên và hỏi mua tinh bột nghệ. Nguyên văn câu hỏi như sau: “Bên em có bán loại tinh bột nghệ nguyên chất mà khi pha vào nước sôi tan hết 100% không em?”.

Gặng hỏi thêm thì chị có tâm sự: Đọc báo thấy nhiều nơi quảng cáo, tinh bột nghệ tan hoàn toàn trong nước sôi mới là tinh bột nghệ thật, vì là thứ mình ăn uống trực tiếp vào người nên chị cũng tìm hiểu kỹ trước khi hỏi mua.

Có thật sự tinh bột nghệ tan hết trong nước sôi?

Theo như mô tả của chị khách mà mình kể ở trên, thì loại “tinh bột nghệ” mà trước đó chị mua có màu cam đậm. Mùi thì rất hăng và pha vào trong nước sôi sẽ tan hoàn toàn.

Nếu bạn là một người dùng tinh bột nghệ đã lâu, hay như bản thân mình là người đang sản xuất và kinh doanh tinh bột nghệ nhiều năm. Chỉ cần nghe qua thôi cũng có thể biết được chị khách đó đang sử dụng cái gì rồi phải không nào.

Sản phẩm mà chị khách bên mình sử dụng thực ra chỉ là bột nghệ thôi các bạn ạ. Bột nghệ là củ nghệ được phơi khô, thái lát sau đó xay nhuyễn.

 

 

Trong bột nghệ vẫn còn giữ nguyên các tạp chất như bã nghệ, chất xơ… Khi dùng tay vo nhẹ sẽ không có cảm giác bột mịn mà sẽ thấy lợn cợn do vẫn còn bã và xơ nghệ.

Cũng chính vì lý do này, khi pha bột nghệ vào với nước sôi bạn chỉ cần khoắng nhẹ vài lần sẽ thấy bột nghệ tan hết trong nước. Thực ra nó không hoàn toàn tan hết mà chỉ hòa vào nước, cuối cùng lắng xuống dưới đáy cốc mà thôi.

Do trong bột nghệ có chứa rất ít tinh bột, chủ yếu là bã nghệ và xơ nghệ nên sẽ không xảy ra hiện tượng vón cục, kết tủa… Mình sẽ giải thích với các bạn ở ngay bên dưới.

Cách thử tinh bột nghệ với nước sôi

Tinh bột nghệ về bản chất chính là tinh bột được làm từ củ nghệ. Thành phần chính của tinh bột nghệ bao gồm tinh bột, curcumin, carbohydrate…

Nếu bạn đã học qua về tinh bột trong sách hóa học lớp 8, bạn sẽ biết định nghĩa của tinh bột như sau.

Tinh bột là chất rắn vô định hình, màu trắng, không tan trong nước. Trong nước nóng từ 65 độ C trở lên, tinh bột chuyển thành dung dịch keo nhớt. Dung dịch này được gọi là hồ tinh bột.

Tinh bột có nhiều trong các loại hạt ngũ cốc (gạo, ngô, mì,…), củ (khoai, sắn,…), quả (táo, chuối,…).

Chính vì vậy, khi bạn pha tinh bột nghệ vào nước sôi, tinh bột nghệ sẽ không tan mà vón cục, kết tủa lại thành hồ tinh bột. Bạn phải khuấy đều và tán nhỏ ra thì tinh bột nghệ mới có thể tan hết được.

Hiện tượng tinh bột nghệ bị vón cục khi pha vào nước sôi sẽ như thế này các bạn nhé!

 

Nếu bạn chưa tin có thể ra ngoài tiệm tạp hóa, ra chợ… Hỏi mua thử một túi bột nghệ (chỉ khoảng 50-70 ngàn). Sau đó về pha với nước sôi là bạn sẽ tự có câu trả lời cho mình.

Hoặc bạn có thể đợi mình trong thời gian tới, mình sẽ quay clip và đăng lên trong bài này. Chỉ cần xem xong clip là các bạn sẽ hiểu ngay ra được vấn đề thôi.

Nhận biết tinh bột nghệ và bột nghệ đơn giản nhất

Để tránh bị lừa mua phải bột nghệ hoặc tinh bột nghệ giả, pha trộn… Ngoài cách pha tinh bột nghệ với nước sôi mình đã hướng dẫn ở trên bạn có thể làm theo một trong những cách dưới đây.

  • Cách 1: Nhận biết bằng cảm quan. Tinh bột nghệ có màu vàng tươi, khi vo bằng ngón tay sẽ có cảm giác mịn như phấn.
  • Cách 2: Thử với nước bột giặt. Dung dịch chuyển qua màu đỏ bầm như máu. Nếu tinh bột nghệ là hàng pha trộn sẽ chỉ lên màu đỏ nhạt hoặc nâu sậm.
  • Cách 3: Pha với nước nóng khoảng 60-70 độ C. Tinh bột nghệ thật sẽ bị vón cục hoặc keo đặc lại.
  • Cách 4: Thử với lòng trắng trứng gà. Hỗn hợp chuyển sang màu đỏ cam. Sau đó vắt chanh vào hỗn hợp sẽ đổi sang màu vàng tươi như ban đầu.

Mong rằng sau bài viết này, các bạn sẽ trang bị cho mình thêm những kiến thức mới về tinh bột nghệ. Từ đó sẽ tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

CÁC BẠN NÊN MUA TINH BỘT NGHỆ Ở ĐÂU

Tinh bột nghệ giờ có nhiều nơi bán. Nhưng dòng sản phẩm được nhiều người ưa thích nhất chính là tinh bột nghệ Hoàng Minh Châu Hưng Yên sản xuất.

Các bạn có thể mua tại Website: hoangminhchauhungyen.com hoặc liên hệ điện thoại 09456.04.789  để được tư vấn nhé!