NGHỆ HOÀNG MINH CHÂU ĐẠT TIÊU CHUẨN DƯỢC LIỆU GACP-WHO

NGHỆ HOÀNG MINH CHÂU ĐẠT TIÊU CHUẨN DƯỢC LIỆU GACP-WHO

08:54 - 31/03/2022

Ngày 29/3/2022 Bộ Y Tế, Cục Y Dược cổ truyền chính thức công nhận Vùng nguyên liệu Nghệ Chí Tân cùng với nhà xưởng của Công ty TNHH Hoàng Minh Châu Hưng Yên đạt thực hành tốt nuôi trồng và thu hái dược liệu đạt tiêu chuẩn Quốc tế của Tổ chức Y tế Thế giới WHO.

Công Ty Hoàng Minh Châu Hưng Yên Đạt Chứng Nhận Sản Phẩm Công Nghiệp Nông Thôn Tiêu Biểu cấp Tỉnh 2022
những vị khách đặc biệt đến cty Hoàng Minh Châu HƯng Yên
Chúc Mừng Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10
11 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG ❤️
HOÀNG MINH CHÂU HƯNG YÊN TỰ HÀO ĐẠT CHỨNG NHẬN DANH HIỆU SẢN PHẨM TIÊU BIỂU NHIỀU NĂM LIÊN TIẾP

Phải mất gần 3 năm triển khai mô hình trồng cùng với gần nửa năm chuẩn bị hồ sơ Bộ Y Tế về kiểm tra, đánh giá thực hành tốt nuôi trồng và thu hái dược liệu Nghệ vàng theo tiêu chuẩn của tổ chức Y tế thế giới WHO.

Ngày 29/3/2022 chính thức Bộ Y tế, Cục Y Dược cổ truyền chứng nhận vùng nguyên liệu 50Ha Nghệ cùng với hệ thống nhà xưởng của Công ty TNHH Hoàng Minh Châu Hưng Yên đạt tiêu chuẩn GACP -WHO. Đây là một sự cố gắng rất lớn của công ty và bà con nông dân Chí Tân. Từ đây cây nghệ vàng trồng tại 50Ha này sẽ đạt tiêu chuẩn dược liệu, sẽ là nguồn nguyên liệu chất lượng cao, cung cấp cho các nhà máy dược trong và ngoài nước.

Công ty rất trân trọng cảm ơn Bộ Y tế, Cục Y Dược cổ truyền, Viện Dược Liệu, Trường Đại học Dược Hà Nội, Học Viện Nông Nghiệp,… đã đồng hành, hỗ trợ công ty trong suốt thời gian vừa qua. Chứng nhận dược liệu đạt GACP- WHO này sẽ là một bước đệm lớn để đưa Nghệ Chí Tân đến thị trường Dược phẩm thế giới một cách dễ dàng hơn.

Mô hình 50Ha hiệu quả, là tiền đề để mở rộng quy mô toàn Huyện trong năm tới.

Trân trọng cảm ơn!